Tìm hiểu chi tiết người mệnh Kim sinh năm nào

Trong phong thủy, có năm yếu tố, bao gồm mộc, hỏa, kim, thổ và thủy. Những người thuộc Kim đại diện cho các kim khí và kim loại của trái đất. Cùng sanctuaryconcerts.org tìm hiểu và khám phá xem mệnh Kim sinh năm nào? Hợp với màu gì, mệnh gì và tuổi nào nhé.

I. Khái quát về mệnh Kim

Khái quát về mệnh Kim
 • Mệnh Kim là mệnh đại diện cho kim khí, kim loại sinh thổ. Mệnh Kim cũng là mệnh mùa thu và mệnh sức mạnh. Kim là biểu tượng của chất rắn, kim loại hoặc chất dẫn điện. Những người mệnh Kim thường có giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, ngoan cường.
 • Mệnh Kim bao gồm tất cả kim loại, hình tròn, mái vòm, đồ dùng bằng kim loại, cửa và cầu thang, đồ dùng nhà bếp, màu trắng, xám, bạc và vàng, đồng, đồng hồ, đồ điện tử,…
 • Mệnh Kim bao gồm sáu nạp, trong đó có Hải Trung Kim (Vàng trong biển), Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm), Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn), Sa Trung Kim (Vàng trong cát), Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng) và Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

II. Tổng quan về đặc điểm người mệnh Kim

Tổng quan về đặc điểm người mệnh Kim
 • Những người mệnh Kim là những người có trí tuệ cao, hoạt bát và nhanh nhẹn trong mọi công việc. Nó rất linh hoạt và hoạt động hiệu quả trên mọi nhiệm vụ được giao. Họ có lập trường riêng, rất vững vàng trong các quyết định và biết cách tiết chế cảm xúc của mình.
 • Những người này luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu, họ có tham vọng và tầm nhìn dài hạn nên rất cố gắng để đạt được. Họ là những người yêu thiên nhiên nên thích tự do, bay nhảy, sống tự do và độc lập.
 • Hơn hết, những người Parkim thường suy nghĩ quá mức, cứng nhắc, luôn tự tin thái quá và những người xung quanh đôi khi không cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, tính cách cam chịu của Kim đôi khi có những mặt tích cực và tiêu cực và mâu thuẫn với nhau dưới đây: nếu tích cực: tính cách mạnh mẽ, kiên trì, trực giác và hấp dẫn. Trường hợp tiêu cực: tính cách nghiêm khắc, kiêu căng, u sầu, nghiêm túc, khó khăn.

III. Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu

Tuổi Năm sinh Tính chất mệnh
Canh Thìn 2000 Bạch Lạp Kim
Tân Tỵ 2001 Bạch Lạp Kim
Quý Dậu 1993 Kiếm Phong Kim
Nhâm Thân 1992 Kiếm Phong Kim
Giáp Tý 1984 Hải Trung Kim
Ất Sửu 1985 Hải Trung Kim
Canh Tuất 1970 Thoa Xuyến Kim
Tân Hợi 1971 Thoa Xuyến Kim
Quý Mão 1963 Kim Bạch Kim
Nhâm Dần 1962 Kim Bạch Kim
Ất Mùi 1955, 2015 Sa Trung Kim
Giáp Ngọ 1954, 2014 Sa Trung Kim

IV. Đặc điểm phong thủy mệnh Kim

Đặc điểm phong thủy mệnh Kim

1. Mệnh Kim hợp những màu nào?

 • Màu tương khắc: cần kết hợp các màu nâu đất, vàng (thuộc thổ), trắng, xám (thuộc Kim). Đây là những màu tương sinh và mang lại nhiều lợi ích cho những người tuổi này.
 • Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh kim thì nên tránh những màu hồng, đỏ (hành hỏa) khắc với mệnh kim. Nếu làm như vậy, bạn sẽ gặp vận rủi và gặp bất lợi.

2. Mệnh Kim hợp với những tuổi nào

 • Người mệnh Kim hợp với những người tuổi sau. Những người này hợp với các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Mão. Khi người mệnh Kim kết hợp với những tuổi này mà kết duyên làm ăn thì thường gặp nhiều may mắn và cát lợi, vợ chồng vui vẻ hòa thuận, công việc làm ăn phát đạt. Mệnh Kim không phù hợp với lứa tuổi tiếp theo.
 • Những người này có độ tuổi xung khắc với Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân. Nếu gặp phải những thời điểm xung khắc này thì nên tránh, vì trái phiếu kinh doanh dễ thua hơn thắng. Nếu đã yêu, bạn sẽ sớm phải đối mặt với cảnh chia ly và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 • Tính cách và sở thích của mệnh Kim khiến họ trở thành những người mong đợi quá nhiều vào sự ổn định và an toàn, vì vậy họ luôn lo lắng và khó hòa hợp. Tính cách hơi cứng nhắc nên rất bảo thủ, cứng đầu và thiếu linh hoạt, tôi luôn bị đồng nghiệp và bạn bè đố kỵ.

3. Con số may mắn người mệnh Kim

 • Số nhà, số điện thoại, biển số xe,… đều rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Chính vì vậy ai cũng muốn tìm cho mình một con số phù hợp với mệnh của mình. Vậy con số tổng hợp của người mệnh Kim là gì?
 • Theo ngũ hành, Kim vượng tương hợp với các số 7, 8, 2, 5 và 6, khắc với các số 9. Cung Đoài tương hợp với các số 6, 8, 2, 5 và 7, cũng là cung khắc. với số lượng là 9.

4. Người mệnh Kim hợp hướng nào?

 • Theo Bát Trạch, Người mệnh Kim thuộc Tây Tứ, và hướng nhà là Tây Tứ trạch. Do đó, người này hợp nhất khi ở các hướng Tây, Tây Bắc. Nếu đã quyết định mua nhà, bạn cần mua căn hộ có hướng cửa hoặc ban công hướng Tây, Tây Bắc.
 • Phong Thủy cho biết chọn hướng nhà này sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều tài sản và tăng vận khí cho gia chủ. Hướng chính nam và hướng chính bắc không tốt lắm.

Mệnh Kim được coi là mạnh nhất trong sáu nạp âm của Kim Kiếm Phong Kim. Đây là vị trí của Kim, nên vị trí của Lâm Quan và Đế Vương nên được ví như mũi kiếm rất sắc, gặp gió mạnh. Trên đây là những thông tin mệnh Kim sinh năm nào? và những đặc điểm phong thủy mệnh Kim. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về mệnh này.