Mệnh Kim mua xe màu gì đem lại may mắn

Theo phong thủy, việc chọn màu xe phải tuân theo quy luật tương sinh – tương khắc với chủ xe. Quan niệm màu sắc tương sinh mang lại may mắn, cát tường cho gia chủ. Cùng sanctuaryconcerts.org tìm hiểu mệnh Kim mua xe màu gì đem lại may mắn nhé!

I. Vì sao nên chọn màu xe hợp mệnh

Sở hữu một chiếc ô tô có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn

Một trong những việc bạn thường làm trước khi mua xe là chọn màu xe. Không chỉ lựa chọn màu sắc theo sở thích, cá tính mà người mua thường quan tâm đến yếu tố Phong thủy. Theo quan niệm của nhiều người, sở hữu một chiếc ô tô có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn.

Ngoài ra, khi lái chiếc xe đó, chúng ta cũng sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều có ngũ hành tương sinh, bao gồm kim – mộc – thủy – hỏa – thổ.
Nó là đại diện cho kim-mộc-thuỷ-hoả-đất. Kết hợp các điểm tương đồng này tạo ra hai hướng, đối lập với nhau. Cụ thể:
  • Tương sinh – kết hợp mang lại may mắn: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh Kim, Kim sinh ra tuế, tuế sinh ra giả.
  • Sự xung khắc – kết hợp mang lại điều không may mắn: cây gặp đất, đất gặp nước, nước gặp lửa, lửa gặp Kim, cây gặp kim loại.
Vì vậy, mỗi mệnh đều có màu sắc riêng phù hợp với tính chất của từng loại. Người Việt Nam thường có quan niệm “có kiêng có lành”. Vì vậy, trong khi chúng ta không thể chắc chắn 100% rằng mua một chiếc xe có màu sắc phù hợp sẽ mang lại may mắn, người dân Việt Nam thường tin vào phong thủy trước khi sở hữu tài sản có giá trị cao.

II. Đối tượng nào là người mệnh Kim

Mệnh Kim bị tiêu diệt thường được tượng trưng là mùa thu, đại diện cho sức mạnh, và kim loại của đất trời. Yếu tố Kim được chia thành sáu tải âm. Theo truyền thống, chúng được định nghĩa như sau:

Kiếm Phong Kim mang ý nghĩa của sự nhanh nhẹn, thông minh và tích cực
  • Kiếm Phong Kim – Vàng đầu mũi kiếm: Đây là nguyên tố mạnh nhất trong sáu loại, và Kiếm Phong Kim mang ý nghĩa của sự nhanh nhẹn, thông minh và tích cực. Những người thuộc mệnh Kim này sinh vào các năm Tân Tỵ (1932, 1992) và Nhâm Dần (1933, 1993).
  • Bạch Lạp Kim – Vàng trong sáp: Bạch kim tượng trưng cho kim loại quý hiếm và tinh khiết, đại diện cho người cứng rắn, nghiêm túc và kiên định. Những người sinh năm Rồng (1940, 2000) và Nhâm Dần (1941, 2001) thuộc hành Kim này.
  • Sa Trung Kim – Vàng trong cát: Những người thuộc cung này có tính cách ôn hòa, ít nói, sinh vào các năm Giáp Ngọ (1954, 2014) và Nhâm Dần (1955, 2015).
  • Kim Bạch Kim – Vàng pha bạch kim: Mục đích của nguyên tố kim loại này là dành cho những người có lòng dũng cảm, sự kiên định và quyết tâm. Đây là những người sinh năm Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023).
  • Thoa Xuyến Kim – Trang sức vàng: Mang ý nghĩa cho Thoa Xuyến Kim, người quyến rũ, dễ nhìn và nổi bật. Họ là những người sinh năm Mậu Tuất (1970, 2030) và Nhâm Dần (1971, 2031).
  • Hải Trung Kim – Vàng dưới nước: Hải Trung Kim sống nội tâm và ít chia sẻ với những người xung quanh. Họ sinh vào các năm Giáp Tuất (1984, 1924) và Ất Sửu (1985, 1925).

III. Mệnh Kim hợp mua xe màu gì? 

Ngoài ra, theo phong thủy, màu vàng được coi là màu hợp nhất với mệnh Kim. Bên cạnh đó, màu vàng còn tượng trưng cho niềm vui, là màu chủ đạo của sự may mắn, tràn đầy năng lượng tích cực.
Nhiều người nói rằng khi nhìn thấy màu vàng, họ thường cảm thấy thoải mái, dễ chịu và thư thái. Màu sắc phù hợp thứ hai cho mệnh Kim là màu trắng – màu của sự trong sáng, thuần khiết và giản dị.

Màu trắng còn là màu tượng trưng cho sự khởi đầu và sự khởi đầu mới
Theo quan niệm của người phương Tây, màu trắng còn là màu tượng trưng cho sự khởi đầu và sự khởi đầu mới. Theo phong thủy, màu trắng hợp với mệnh Kim sẽ mang lại tài lộc, phú quý. Cuối cùng, màu xám bạc cũng là một màu may mắn của mệnh Kim.
Màu sắc xám bạc giúp người mệnh Kim phát huy được mọi lợi ích. Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, màu xám bạc còn mang lại nhiều may mắn cho con cháu của đàn kimpa. Do đó, có 3 màu xe mà người mệnh Kim nên ưu tiên chọn là vàng, trắng và xám bạc. Bạn cũng có thể chọn màu xe theo ngũ hành “Thổ sinh Kim”, tuy nhiên bạn có thể chọn màu xe hợp với màu may mắn của người tuổi Tị là màu nâu.

IV. Mệnh Kim nên chọn tránh xe màu gì?

Trong Phong thủy, có sự tương phản nếu có tương sinh. Vì vậy, hai mệnh màu của hỏa và giả được cho là không phù hợp với người mệnh thủy. Cụ thể, khi mua xe, người mệnh Hỏa nói chung nên tránh các màu đỏ, cam, hồng và xanh lục.
Nhưng mệnh Kim có hai yếu tố nhỏ. Sa Trung Kim Kim và Kiếm Phong Kim. Những thứ này thậm chí không tương thích với lính cứu hỏa nhờ lửa và có thể rèn vàng trên cát bằng kiếm. Vì vậy, nếu người mệnh Kim thuộc hai hành tinh này cũng có thể chọn xe màu đỏ.
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp giúp bạn đọc mệnh Kim mua xe màu gì. Những chiếc xe phù hợp với thời đại mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho cuộc sống và công việc. Hy vọng qua bài viết phong thủy này giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp.