ICC Cup là gì? Lịch sử giải đấu ICC Cup

Bóng đá là môn thể thao vua và từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần của tất cả những người hâm mộ bóng đá. Một trong những trận đấu quan trọng nhất trong lịch sử, một trong những giải đấu quy tụ những màn trình diễn nghệ thuật mãn nhãn, chính là ICC Cup. Để hiểu ICC Cup là gì cùng với sức hấp dẫn của giải đấu này, hãy cùng sanctuaryconcerts.org theo dõi bài viết tiếp theo nhé!

I. ICC Cup là gì?

ICC Cup là gì?
 • Trước khi có thể tìm hiểu bất kỳ thông tin nào liên quan đến ICC Cup, bạn cần hiểu ICC Cup là gì. ICC là từ viết tắt của International Champions Cup hay còn gọi là Cúp các nhà vô địch quốc tế.
 • Đây là giải đấu giao hữu giữa các đội bóng lớn đến từ khắp nơi trên thế giới. Đối với những người hâm mộ trực tiếp, ICC Cup là giải đấu được mong đợi nhất hàng năm.
 • ICC Cup là đấu trường quy tụ những đội bóng huyền thoại đến từ các quốc gia, cùng với đó là sự góp mặt của những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới. Vì vậy, nó luôn có một sức hấp dẫn lớn đối với tất cả những người hâm mộ môn thể thao này.
 • ICC Cup chỉ là một giải đấu giao hữu, nhưng nó có tính cạnh tranh rất cao. Hầu hết tất cả các đội tham dự giải đấu này đều là những câu lạc bộ nổi tiếng ở Châu Âu.
 • Tham dự giải đấu lần này được xem là cơ hội để các đội chuẩn bị đội hình, lên chiến thuật tốt nhất cho mùa giải mới chính thức diễn ra.

II. Lịch sử hình thành ICC Cup

Lịch sử hình thành ICC Cup
 • Năm 2012, giải đấu ICC Cup hoạt động như một công ty thể thao. Nó được thành lập bởi các ông trùm bất động sản Triệu phú Stephen Ross và Matt Higgins. Một năm sau, trận đấu đầu tiên của giải đấu ICC Cup chính thức được diễn ra.
 • Đội Real Madrid cũng là đội đầu tiên giành được chiếc cúp vô địch trong mùa giải đầu tiên. Ngoài ra, ICC Cup đã thay thế giải đấu World Football Challenge được tổ chức trước đây. Nó chỉ được tổ chức vào đầu giải đấu. Châu Mỹ.
 • Tuy nhiên, vào năm 2015, nhiều quốc gia trên thế giới đã đăng cai tổ chức các giải đấu ICC Cup, và trước đó, cách tính điểm của các giải đấu ICC Cup khá phức tạp. Mỗi đội kiếm được ba điểm và mỗi bàn thắng của đội đó được cộng một điểm. Điều đó khiến các CLB và người hâm mộ bóng đá khó hiểu và xác định mục tiêu.
 • Nhưng đến năm 2014, thay vì áp dụng cách tính điểm đó, Icc Cup đã thay đổi cách tính điểm mới dễ hiểu hơn rất nhiều. Trong trường hợp một trận đấu có kết quả phân định thắng thua trong 90 phút thi đấu chính thức, đội thắng được cộng ba điểm và đội thua không có điểm.
 • Ngoài ra, trong 90 phút thi đấu chính thức, nếu 2 đội không phân định được thắng thua sẽ được hưởng quả phạt đền nguy hiểm trước chấm 11m và bỏ qua quả đá hiệp phụ.
 • Sau loạt sút luân lưu, đội thắng sẽ được hai điểm, đội thua được 0 điểm. Thay đổi này đã giúp ích rất nhiều cho nhóm và giờ đây việc xây dựng chiến lược phù hợp với mục tiêu của bạn trở nên dễ dàng hơn.

III. Sự hấp dẫn của ICC Cup

Sự hấp dẫn của ICC Cup
 • ICC Tournament Cup cũng là một món quà, thể hiện bước chạy đà đầu tiên của mùa giải năm sau và hứa hẹn một mùa giải thành công cho đội nhận cúp. Điều này mang lại cho cả đội và người hâm mộ sức mạnh tinh thần, động lực và sự tự tin.
 • Những người hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng sẽ mong muốn được một lần trực tiếp đến sân để thưởng thức thứ bóng đá tuyệt vời của đội bóng mình yêu thích.
 • Quy mô và số lượng giải đấu ngày càng tăng cùng với việc mở rộng địa điểm thi đấu sẽ tạo điều kiện cho người hâm mộ bóng đá có thể trực tiếp tiếp cận giải đấu và thưởng thức trận đấu. Hấp dẫn từ nhiều đội bóng trên toàn châu lục.

IV. Cách thức diễn ra ICC Cup mới nhất

Cách thức diễn ra ICC Cup mới nhất
 • ICC Cup được thành lập từ năm 2012, nhưng phải đến năm 2014, giải đấu mới có luật chơi thống nhất. Giải đấu chia tám đội thành hai bảng. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, trong khi các đội nhất bảng tiến vào vòng chung kết để giành Cúp vô địch.
 • Cụ thể, đội nào thắng mỗi trận sẽ được 3 điểm, đội thắng trong loạt sút luân lưu được 2 điểm, đội thua trong loạt sút luân lưu được 1 điểm, 90 phút sau khi chính thức thua sẽ được 0 điểm. Đặc biệt ở 2 hiệp thi đấu chính hai đội sẽ hòa và không có hiệp phụ mà sẽ đá luân lưu 11 mét.
 • Nhờ phương pháp tính điểm này, đội không chỉ đơn giản hóa được vấn đề tỷ số mà còn có thể xây dựng chiến thuật rõ ràng hơn trong từng trận đấu và dự đoán xác suất thắng trận.

V. Cách tính điểm ICC Cup

Cách tính điểm ICC Cup
 • Khi ICC Cup lần đầu tiên được tổ chức, cách tính điểm rất phức tạp. Thông thường, mỗi bàn thắng của đội được tính là một điểm và mỗi đội được ba điểm. Điều này khiến các đội rất bối rối khi tính toán trước tỉ số, có những bàn thắng rất khó.
 • Năm 2013, giải đấu được tổ chức theo thể thức mới theo thể thức loại trực tiếp. Đội thắng đi tiếp vào vòng trong, nhưng đội thua phải tranh vị trí 3, 5 và 7.
 • Và trong khi sự hấp dẫn của trận đấu sẽ không hề suy giảm cho dù giải đấu diễn ra như thế nào, nó cũng sẽ là chất xúc tác giúp các đội có tính cạnh tranh cao hơn.

ICC Cup là giải đấu giao hữu quy tụ những đội bóng trẻ mạnh nhất, mạnh nhất Châu Âu được rất nhiều người trên thế giới theo dõi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu một cách toàn diện hơn về giải đấu ICC Cup là gì.