Content là gì? Một số vấn đề cơ bản về content mà bạn đã biết? 

Content được xem là một khía cạnh quan trọng với những bạn làm về content marketing. Có thể nói content chính là nòng cốt của nhiều chiến dịch truyền thông. Bạn đã hiểu rõ về content là gì? Hay những vấn đề cơ bản của content là gì? Hãy cùng sanctuaryconcerts.org tìm hiểu qua bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

I. Content là gì?

Content là nội dung truyền tải thông tin hữu ích

Content là nội dung truyền tải thông tin có giá trị và hữu ích cho người đọc. Content hấp dẫn và lôi cuốn hơn khi được trình bày trong ngữ cảnh và có thành phần cảm xúc khuyến khích sự tương tác của người đọc. Trong digital marketing, content là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng niềm tin và quyền hạn nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Content truyền tải thông tin có ý nghĩa đến người đọc được thể hiện thông qua các phương tiện như âm thanh, văn bản, video hoặc các phương tiện khác.

II. Lợi ích của content

Để hiểu rõ hơn về content là gì hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của content ở phần này nhé!

  • Khi khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm như ứng dụng, giải pháp, họ thường tìm kiếm trực tuyến. Vì vậy, nếu website của công ty cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng, ngôn ngữ thân thiện, cách diễn đạt dễ hiểu sẽ để lại ấn tượng tốt hơn. Nó sẽ làm cho khách hàng truy cập trang web của bạn nhiều lần hơn và tăng lưu lượng truy cập.
  • Thường xuyên đăng nội dung hữu ích cho khách hàng trong các lĩnh vực cụ thể cho thấy là công ty chuyên nghiệp. Điều này làm tăng niềm tin của khách hàng đối với cả thương hiệu và công ty của bạn. Đồng thời nâng cao mức độ nhận biết và sử dụng sản phẩm của khách hàng.
  • Ngoài ra, có nội dung hấp dẫn cũng có thể giúp thu hút sự tương tác của khách hàng. Người đọc sẽ không ngần ngại để lại phản hồi nếu một bài báo trên mạng xã hội của họ được họ quan tâm. Khách hàng của bạn cũng vậy. 
  • Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo nội dung và tạo kết nối không chỉ có thể tăng mức độ tương tác của khách hàng mà còn giúp bạn tương tác với doanh nghiệp và phát triển thị trường.

III. Phân biệt một số loại content

1. Content giải trí

Loại nội dung này nhằm cung cấp cho người đọc tâm lý thoải mái và giải trí. Ưu điểm của thể loại nội dung giải trí là dễ tiếp cận đại chúng và tính phân phối tự nhiên cao thông qua những nội dung rất quen thuộc, đời thường mà không tốn nhiều chi phí.

Ví dụ những content của durex đã sử dụng những yếu tố gây cười làm người ta chú ý đến quảng cáo và dễ tiếp cận. 

2. Content cung cấp thông tin

Content cung cấp thông tin

Đây thực sự là content quan trọng với người làm content chuyên nghiệp, nó thường xuất hiện ở website hay bài đăng về sản phẩm. Mục đích là cung cấp đến khách hàng những thông tin hữu ích giúp họ giải quyết những vấn đề.  Từ đó có thể lồng ghép khéo léo quảng cáo. 

3. Content tiện ích

Loại nội dung này được sinh ra với mục đích giúp người đọc và khách hàng hiểu sâu hơn về một chủ đề cụ thể. Do đó, các công ty phải đầu tư nghiêm túc, trình bày một cách chuyên nghiệp và cung cấp các giải pháp có giá trị. Điều này là do nó giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của họ. Bằng cách đó, bạn đảm bảo rằng khách hàng của mình có trải nghiệm tích cực và xác thực các giá trị của công ty bạn.

III. Một số định dạng content phổ biến

1. Blog post

Đây là dạng content cơ bản nhất và được sử dụng nhiều nhất. Một bài đăng trên blog thu hút khách hàng của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc thúc đẩy ảnh hưởng của công ty bạn. Tác dụng quan trọng nhất của các bài đăng trên blog là mang lại lưu lượng truy cập thường xuyên và không phải trả tiền.

2. Content dạng đánh giá

Đây là loại content mà bạn sẽ đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đã sử dụng trước đây và chia sẻ trải nghiệm của bạn với người dùng tiếp theo. Xếp hạng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn càng cao thì càng có nhiều khả năng nó sẽ bán được. 

Bạn cũng có thể bán sản phẩm trong khi tiến hành đánh giá chi tiết sản phẩm. Điều này cho phép người dùng hiểu rõ hơn về các sản phẩm chúng tôi cung cấp và đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn, dễ dàng hơn.

3. Infographics

Infographic là dạng content hình ảnh và nội dung

Trong nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu, hình ảnh và đồ họa thông tin luôn hấp dẫn để chia sẻ hơn các loại nội dung khác. Thông điệp được truyền tải và phân phối thông qua hình ảnh và biểu đồ nhanh hơn, trực quan hơn, hấp dẫn hơn với người dùng và thông tin dễ hiểu hơn.

4. Podcast

Podcast được coi là kênh lưu trữ tệp âm thanh. Mặc dù phương thức podcasting rất phổ biến trên thế giới, nhưng định dạng này mới xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Podcast chủ yếu cung cấp các chương trình trò chuyện về mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày. Điểm nổi bật của loại hình nội dung này so với phát thanh truyền thống là tính phong phú và tiện lợi.

5. Livestream

Tương tác trực tiếp trên mạng xã hội đưa người dùng đến gần doanh nghiệp của bạn hơn. Hình thức này không chỉ tiết kiệm chi phí tuyệt đối mà còn tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về content là gì. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn dễ dàng hình dung về content – một lĩnh vực khá quan trọng với marketing. Cảm ơn đã đón đọc!