Mệnh Kim hợp cây gì? Cây phong thủy phù hợp người mệnh Kim

Người mệnh kim hợp với cây gì? Trồng cây cảnh hợp mệnh mang lại may mắn, theo ngũ hành, vì mệnh kim tượng trưng cho kim loại nằm sâu trong lòng đất nên những người mệnh kim thường có tính cách mạnh mẽ, ngang tàng, tham lam. Cũng có nhiều người mệnh kim rất cứng nhắc và không linh hoạt. Để khắc phục điều này, người mệnh Kim nên tìm hiểu cây phong thủy hợp mệnh để khắc phục điều đó cùng với sanctuaryconcerts.org.

1. Mệnh Kim hợp cây gì? – Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử
 • Đặc điểm: Cây bạch mã hoàng tử là một loại cây bụi cao tới khoảng 30-45 cm. Lá hình bầu dục to, nhọn ở đầu, có nhiều sọc gân trắng, lá màu xanh. Cây có rễ mọc thành chùm màu trắng ngà. Đặc điểm nổi bật của cây có lẽ là sự phát triển nhanh chóng và cho ra những bụi rất tốt.
 • Ý nghĩa: Khi nhắc đến cây Bạch mã hoàng tử, người ta liên tưởng đến sự tinh tế, sang trọng, quý phái. Như cái tên đã nói lên vẻ đẹp độc đáo của cây. Cây có lá vươn lên trên tượng trưng cho sự thăng tiến, đi lên, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống hàng ngày của gia chủ. Bạch mã hiếm khi ra hoa, nhưng khi nở chúng trở thành màu trắng ngà, xung quanh là những bông hoa trắng muốt, khi chúng ra hoa là một chặng đường dài để gia chủ gặp được những điều tốt lành. Vì vậy, cây kim tiền là một trong những điều may mắn khi trồng loại cây này tại nhà.

2. Cây tùng la hán

Cây tùng la hán
 • Đặc điểm: Cây duối là cây gỗ lớn, phân cành nhiều, mọc ngang hoặc rủ xuống. Cây tùng la hán có thể cao tới 10 mét nếu mọc tự nhiên. Lá của cây sơn tra mỏng và dài, phía trên nhọn, cây quy ước, thân ngắn ở gốc, lá màu xanh bóng. Hoa màu trắng ngà, hoa nhiều, phía dưới có vảy. Hoa nở vào khoảng tháng Năm. Người ta đặt tên cho nó là Tunrahan vì quả có hình tròn và màu xanh, có hình dáng giống như một bức tượng la hán.
 • Ý nghĩa: Cây nói trên là loại cây có tuổi thọ rất cao lên đến hàng trăm nghìn năm tuổi, mang đến cho gia chủ tuổi thọ và cuộc sống mãnh liệt trong tương lai. Đó là lý do tại sao nhiều người mang cây tùng arakan ra trước sân nhà và trồng thay thế cây đa, cây de, thể hiện nhiều sức khỏe và trường thọ. Cây tùng la hán rất thích hợp để làm quà tặng sinh nhật ông bà để cầu sức khỏe.

3. Cây lan chi

Cây lan chi
 • Đặc điểm: Hoa ngọc lan là cây thân thảo xanh tươi quanh năm. Cây thường mọc thành bụi nhỏ với chiều cao trung bình khoảng 40 – 50 cm. Thân rễ ngắn, rễ dài dần phát triển thành củ xốp, xốp màu trắng ngà, dễ tách khỏi cỏ. Lá mỏng, màu trắng xanh, kéo dài theo mép lá.
 • Ý nghĩa: Theo dân gian, hoa lan là biểu tượng của sức sống dẻo dai, bền bỉ theo năm tháng. Nó mạnh mẽ, không bao giờ khuất phục trước khó khăn, không mưu cầu danh lợi. Nếu bạn muốn tìm một loại cây giúp xua đuổi tà ma, tà khí, những điềm xấu trong cuộc sống thì đừng bỏ qua loại cây này nhé. Theo phong thủy, hoa lan là một loài hoa rất tốt mang lại hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

4. Mệnh Kim hợp cây gì – Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân
 • Đặc điểm: Cây ngọc ngân là cây cảnh sinh trưởng tốt trong chậu cỡ vừa và nhỏ để trên bàn làm việc, phòng khách. Loại cây này có đặc điểm nổi bật là những chiếc lá rất to và xòe rộng. Màu sắc của lá chủ yếu là màu trắng xanh ở trung tâm, mép ngoài có viền xanh đậm.
 • Ý nghĩa: Hình dáng thanh thoát, sang trọng, đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có thêm đặc điểm là xanh tốt quanh năm, nênngọc ngân có khả năng mang lại những điều may mắn, tích cực. Đồng thời, ở cây, chúng được biết đến với khả năng thu hút tiền bạc, giúp chủ nhân phát triển và thịnh vượng. Còn về ngũ hành Phong thủy thì phù hợp với từng hướng Kim, thủy thổ. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn cần thiết cho người mệnh kim với pháp khí tuyệt vời mà nó mang lại.

5. Cây trầu bà

Cây trầu bà
 • Đặc điểm: Đặc điểm đặc trưng của cây dây thân thảo có tên là dây leo vì đây là cây thân thảo, sống xuân, lá, thân màu xanh, hoa mọc thành chùm ngắn. Đặc điểm dễ nhận thấy là rất đơn giản, gốc lá hình trái tim, dài dần lên trên. Lá của cây kim tiền rất có thể bị lốm đốm những đốm vàng trên thân lá. Thân cây mềm, dài và có thể rủ xuống nên có thể trồng làm giàn treo.
 • Ý nghĩa: Cây trầu bà có ý nghĩa đa dạng, trong đó chú ý đến Phong Thủy theo tuổi và phát đạt cho hợp mệnh, ngoài ra còn có giá trị làm đẹp và sức khỏe. Vì vậy, cây cảnh này mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển về sự thịnh vượng, tiền tài, may mắn của gia chủ.

6. Cây kim ngân

Cây kim ngân
 • Đặc điểm: Kim ngân là một loại cây khá to và cứng, cũng được tạo hình với nhiều hình dạng khác nhau. Lá dài, nhỏ, rậm, mọc tán xung quanh, hình chân chim. Hoa kim ngân có màu trắng, sau một thời gian chuyển dần sang màu vàng.
 • Ý nghĩa: Nói đến Phong Thủy thì cây Kim Ngân đem lại sự cân bằng cuộc sống cho gia chủ nên phù hợp với những người mệnh Kim. Đặc biệt hơn, cùng với nó, nó mang lại tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu nó.

Trên đây là loại cây Phong Thủy giải đáp mệnh kim hợp cây gì. Hy vọng những thông tin trên bạn sẽ lựa chọn cho mình loại cây phù hợp nhất!