MBBank là ngân hàng gì? Dịch vụ ngân hàng có tốt không?

MB Bank được biết đến là ngân hàng quân đội của Việt Nam, tên đầy đủ của ngân hàng là Ngân hàng TMCP Quân Đội. Ngân hàng này do quân đội kiểm soát nhưng lại phát triển mạnh và nằm trong top 10 Việt Nam. Trong bài viết dưới đây sanctuaryconcerts.org sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin chi tiết về ngân hàng này.

I. Ngân hàng MBBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng MBBank là ngân hàng gì?
 • MBBank được biết đến với tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần quân đội Việt Nam. Ngân hàng được thành lập vào ngày 4 tháng 11 năm 1994, với số lượng nhân viên ban đầu chỉ là 25 người.
 • Ngày nay, ngân hàng đã có hệ thống mạng lưới quốc gia. Trong số đó, hệ thống chi nhánh của ngân hàng đã tăng lên hơn 100 điểm.
 • ra, còn có 190 điểm giao dịch ngân hàng nằm rải rác trên toàn tiểu bang. Không chỉ vậy, MBBank còn có hệ thống văn phòng đại diện tại Nga, Lào và Campuchia.

II. Ngân hàng MBBank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Ngân hàng MBBank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân
 • Dành cho những ai còn chưa biết MB Bank là ngân hàng quốc doanh hay công ty. Trong đó, MB Bank là ngân hàng nhà nước có vốn điều lệ của nhà nước.
 • Các cổ đông chính của MbBank là Viettel, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.
 • MB Bank là ngân hàng thương mại cổ phần quân đội được hoạt động dưới sự kiểm soát chặt chẽ của các ngân hàng quốc gia, bộ quốc phòng và kho bạc Việt Nam cùng sự tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình. MB Bank cam kết chất lượng cao nhất và mọi người có thể yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ của MB.

III. Lịch sử phát triển ngân hàng MB

Lịch sử phát triển ngân hàng MB
 • Từ ý tưởng ban đầu là xây dựng cơ quan tín dụng phục vụ doanh nghiệp quân đội trong nhiệm vụ sản xuất kinh doanh thời kỳ trước hội nhập. Ngày 04/11/1994, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Thương mại được thành lập với số vốn 20 tỷ đồng, 25 cán bộ công nhân viên và một điểm giao dịch duy nhất tại 28A Điện Biên, Hà Nội.
 • Sau hơn 25 lần nỗ lực tìm kiếm những hướng đi mới đột phá với phương châm “Đổi mới, Hiện đại, Hợp tác và Bền vững”. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu kinh doanh đề ra từ ngày đầu thành lập.
 • Trong số đó, đáng chú ý là lợi nhuận trước thuế tăng 68% so với năm 2017 lên 7.767 nghìn tỷ ĐỒNG. MB không chỉ hoàn thành vượt mức mục tiêu kinh doanh mà còn thực hiện thành công mục tiêu lớn đặt ra là ngân hàng số với 2,6 triệu người dùng tích cực với nhiều tiện ích là sản phẩm và ứng dụng chủ lực.
 • Ngân hàng ứng dụng; thay đổi ID hình ảnh của 100% điểm giao dịch và triển khai đáng kể các dự án để tăng trưởng đột phá. MB được triển khai mạnh mẽ tại các ngân hàng mẹ và các công ty thành viên, mang đến một phương thức làm việc sáng tạo, vui vẻ và hiệu quả hơn cho hàng nghìn nhân viên và hàng triệu khách hàng hiện đang sử dụng hệ thống dữ liệu.

IV. Ngân hàng MB và những thành tựu đạt được

Ngân hàng MB và những thành tựu đạt được
 • Mới đây, trong năm 2019, MB Bank đã giành được nhiều giải thưởng lớn. Đây đều là những giải thưởng danh giá do các tổ chức nổi tiếng trong và ngoài nước bình chọn.
 • Những thành tựu to lớn này là mục tiêu của các ngân hàng nói chung, kể cả trong nước hay Đông Nam Á. MB là ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng chi tiêu qua thẻ tín dụng App MB Bank là ứng dụng ngân hàng số duy nhất đạt danh hiệu “Sao Khuê 2019” do khách hàng Việt Nam bình chọn.
 •  MB đã đạt được 4 giải thưởng uy tín của tổ chức thẻ quốc tế Nhật Bản JCB MB vinh dự trở thành 1 trong 4 ngân hàng đạt thương hiệu quốc gia năm 2018 MB lọt vào top 5 ngân hàng thương mại Việt Nam nổi tiếng năm 2019 MB Bank đạt giải Ngân hàng Châu Á Giải thưởng, khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường chứng khoán phái sinh Hay chúng ta cũng chứng kiến ​​dấu ấn khó quên tại Ngân hàng MB trong năm 2018 MB vinh dự nhận hai giải thưởng danh giá của VisaInternational MB đã lọt vào top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2018 MB đã được bình chọn là một trong “50 Công ty niêm yết hàng đầu tại Việt Nam”.

V. Các dịch vụ của ngân hàng MB Bank

Các dịch vụ của ngân hàng MB Bank

1. Thẻ và dịch vụ thẻ MB Bank

 • Sử dụng các hình thức phát hành thẻ phổ biến như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ liên kết sinh viên. Ngoài ra, thẻ quân nhân đặc biệt chỉ được phát hành tại mỗi ngân hàng MB và mang thương hiệu độc quyền.
 • Khách hàng của MB Bank sẽ có cơ hội được hưởng các chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ ở các lĩnh vực khác nhau. MB liên tục xây dựng và triển khai các chương trình khuyến mại phù hợp với từng thời kỳ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ nam ra bắc.
 • Ẩm thực: Voucher giảm giá 4 *, 5 * 10-25% tại nhà hàng
 • Dịch vụ du lịch: Giảm 15-20% khi đặt chỗ, dịch vụ ăn uống và dịch vụ spa Giảm giá bất ngờ khi nhập mã MB bank và mua sắm
 • Giáo dục: Giảm 1% học phí cho trẻ em MB chủ thẻ ngân hàng đang học tại Edison School.
 • Thứ Sáu, Thứ Bảy, mỗi chủ thẻ tín dụng 1 vé xem phim 2D miễn phí vào Chủ Nhật.

2. Dịch vụ tài khoản ngân hàng MB

 • Khách hàng không còn phải lo lắng khi chuyển, nhận và thanh toán tiền mặt tại MB Bank. Vì không có giá rẻ và các dịch vụ tài khoản đa dạng.
 • Bạn có thể sử dụng thẻ trong một thời gian dài trước khi trải nghiệm đầy đủ.

VI. Gửi tiết kiệm ngân hàng MB Bank

 • Ngân hàng MB tạo điều kiện cho những người có tiền nhàn rỗi trong nhà có thể duy trì một hình thức đầu tư an toàn và sinh lời cao. Trong các sản phẩm tiết kiệm hiện nay, MB Bank hỗ trợ hơn 10 sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu gửi tiết kiệm của đa số người dân.
 • Do lợi ích của thủ tục giấy tờ nhanh chóng, lãi suất tiền gửi có kỳ hạn có thể lên tới 7,4%.
 • Thời gian gửi linh hoạt từ 1 tuần đến 60 tháng hoặc vô thời hạn. Ngoài tham gia các sản phẩm tiền gửi, bạn còn được nhận các chương trình ưu đãi như quà tặng, quà voucher, quay số trúng thưởng và được hưởng các quyền lợi khách hàng ưu tiên khi gửi tiết kiệm tại MB.

VII. Ngân hàng MB Bank có tốt không

Ngân hàng MB Bank có tốt không
 • Ngân hàng MB đã gia nhập thị trường ngân hàng hơn 20 năm. Với sự ra đời của ngày càng nhiều ngân hàng và khách hàng đang bị “bóc mẽ” lẫn nhau. Tuy nhiên, MB vẫn duy trì được lượng khách hàng ổn định. Nó nói lên thương hiệu của MB.
 • Đây là một ngân hàng có uy tín. Do đó, việc giả mạo tên tuổi để trục lợi rất dễ xảy ra. Hãy cẩn thận nếu bạn mạo danh nhân viên MB và giới thiệu khách hàng vay tiền và gửi tiết kiệm.
 • Nhân viên MB cần xử lý hàng trăm nghìn giao dịch mỗi ngày. Có thể họ gọi điện nói chuyện với khách hàng, nhưng không có hình thức mời khách hàng.

Trên đây là những thông tin về MB Bank là ngân hàng gì? sử dụng MB có tốt không? Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên, bạn sẽ hiểu hơn về ngân hàng và cách thức sử dụng dịch vụ là gì.