Tìm hiểu Leadership là gì? Những kỹ năng lãnh đạo quản lý cần có

Leadership là một quá trình tác động xã hội, trong đó lãnh đạo đòi hỏi sự tham gia tự nguyện của cấp dưới để đạt được các mục tiêu của tổ chức. Hãy cùng sanctuaryconcerts.org tìm hiểu leadership là gì và những kỹ năng lãnh đạo quản lý bạn cần có trong các bài viết sau nhé!

I. Leadership là gì

Quản lý hiệu suất công việc một cách hiệu quả để đạt được các mục tiêu

Để biết  leadership là gì? Lãnh đạo hiệu quả là gì? Làm thế nào nó có thể có tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn? Các nhà quản trị phải có khả năng: Tạo ra một tầm nhìn tương lai về sự phát triển thú vị và đầy hứa hẹn Khuyến khích mọi người tham gia tích cực vào các mục tiêu phát triển của công ty.

Quản lý hiệu suất công việc một cách hiệu quả để đạt được các mục tiêu cố vấn và xây dựng một nhóm làm việc cùng nhau để đạt được tầm nhìn. Một nhà quản lý giỏi có các kỹ năng lãnh đạo cần thiết để làm tất cả những điều này. Kết hợp lại sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn phát đạt.

Vì vậy, lãnh đạo được hiểu là năng lực của người lãnh đạo. Tóm lại, lãnh đạo là một thuật ngữ dùng để chỉ khả năng hỗ trợ người lãnh đạo khi người lãnh đạo có vai trò định hướng và xây dựng hình ảnh của cả đội hay toàn tổ chức.

II. Tại sao leadership lại quan trọng đối với nhà quản lý

1. Khởi xướng các công việc

Một nhà lãnh đạo là người bắt đầu công việc và truyền đạt rõ ràng các kế hoạch và chính sách mà nhân viên sẽ thực hiện. Nếu không có sự bắt đầu của công việc, bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình.

2. Tạo động lực cho nhân viên 

Để hoàn thành công việc đúng thời hạn và đạt tiêu chuẩn cao, động lực là cần thiết và điều đó bắt nguồn từ kỹ năng lãnh đạo của nhà quản lý. Công việc được thực hiện bởi một đội ngũ những người nhiệt tình và tâm huyết, tạo động lực hiệu quả cho nhân viên bằng những phần thưởng về kinh tế và tinh thần.

3. Mô tả cho đội, nhóm 

Đôi khi, nhân viên sẽ cần một sự chung tay giúp đỡ. Đây là nơi các nhà quản lý có thể thể hiện kỹ năng lãnh đạo nhóm của mình bằng cách đưa ra những hướng dẫn hữu ích, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đội nhóm làm việc hiệu quả và năng suất.

4. Trao quyền cho nhân viên và làm việc tốt hơn 

Một nhà lãnh đạo giỏi thường cho thấy nhân viên quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp

Một nhà lãnh đạo giỏi thường cho thấy nhân viên quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp, đồng thời cung cấp các thông số và hướng dẫn rõ ràng để giúp đội hoặc nhóm đạt được điều đó. Đạt được mục tiêu của bạn. Nhân viên rõ ràng về chức danh và vai trò của mình có thể tự tin, làm việc hiệu quả và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

III. Những tố chất mà leadership cần có

1. Trung thực và chính trực

Khi nói đến các kỹ năng lãnh đạo, trung thực là sự minh bạch và cởi mở. Ngay cả khi những gì bạn đang nói không được lòng nhân viên hoặc gây khó chịu cho nhân viên, bạn cần phải sẵn sàng truyền đạt những suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Đồng thời, bạn cũng cần giữ lời hứa với cá nhân, tổ, nhóm. Mặt khác, tính chính trực có liên quan mật thiết đến đạo đức làm việc và bạn được coi là hình mẫu nếu bạn luôn cố gắng đưa ra những quyết định tốt nhất có thể vì lợi ích của công ty và nhân viên.

2. Giải quyết vấn đề 

Nhiều người tin rằng giải quyết vấn đề là sửa lỗi bất kể chi phí. Trên thực tế, nhiều nhà lãnh đạo tin rằng vấn đề cuối cùng có thể là cơ hội, và giải quyết vấn đề hiệu quả chính là nắm bắt cơ hội từ thực tế đó. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn không nên cố gắng đổ lỗi cho bất kỳ ai. Nó không hiệu quả, lãng phí thời gian và không giải quyết được vấn đề.

Thay vào đó, điều quan trọng là phải có cái nhìn tổng thể về mọi thứ bằng cách phân tích và thu thập dữ liệu, tránh phỏng đoán sẽ giúp giải quyết vấn đề và đảm bảo rằng vấn đề không bao giờ xảy ra nữa. Những phản ứng tiêu cực không được ảnh hưởng đến tinh thần hoặc gây hoảng loạn ở nhân viên.

3. Phân công công việc phù hợp với điểm mạnh của từng thành viên trong nhóm 

Nhận ra điểm mạnh của các thành viên trong nhóm có thể giúp tạo ra môi trường làm việc tích cực và đảm bảo rằng nhiệm vụ được hoàn thành đúng thời hạn. Điểm mạnh của các thành viên trong nhóm có thể được đánh giá thông qua quan sát và phỏng vấn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một phương pháp chính thức hơn, chẳng hạn như bảng câu hỏi về điểm mạnh của nhân viên.

4. Giao tiếp mạnh mẽ, lắng nghe tích cực 

Giao tiếp là một trong những kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo. Bạn vô cùng sáng tạo và tài năng về kỹ thuật, nhưng nếu không có khả năng truyền đạt ý tưởng và phương pháp hiệu quả, nhân viên của bạn sẽ khó hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Bằng cách tích cực lắng nghe, bạn sẽ có thể hiểu và nhận biết tốt hơn mọi tình huống.

Giao tiếp là một trong những kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo

Đồng thời, bạn cần những phản hồi hữu ích giúp bạn truyền đạt những lời nói và thông điệp hiệu quả, kích thích đến nhóm của mình. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian để liên kết việc lắng nghe, đặt câu hỏi và nhắn tin, đồng thời đòi hỏi các kỹ năng nhạy cảm và chú ý. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu nó một cách chính xác, cuộc trò chuyện có thể rất mang tính xây dựng.

Trên đây là thông tin chuyên mục là gì về Leadership là gì và một số yếu tố chính giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế. Bên cạnh đó, ngoài những kỹ năng lãnh đạo nêu trên, người lãnh đạo phải có ý thức và không ngại học hỏi từ người khác.