Thông tin Top 6 cầu thủ tí hon thi đấu cực kỳ ấn tượng

Trong bóng đá, chiều cao có một vai trò quan trọng. Một cầu thủ có chiều cao tốt sẽ mang lại cho mình nhiều lợi thế, nhưng cũng có những cầu thủ với thân hình nhỏ bé vẫn thi đấu cực kỳ thành công. Nội dung trong bài viết này, Fun88One sẽ liệt kê ra Top 6 cầu thủ tí hon để lại nhiều ấn tượng trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Tiền vệ Élton José Xavier Gomes

Élton José Xavier Gomes sinh năm 1986, anh là cầu thủ tí hon có chiều cao khiêm tốn nhất trong bóng đá thế giới khi chỉ cao 1,54m. Chơi ở vị trí tiền vệ tấn công, cầu thủ Brazil này nổi tiếng với sự khéo léo, khả năng rê bóng vf luồn lách rất hay. Khả năng bứt tốc, vượt qua hàng hậu vệ của đối phương của Élton José Xavier Gomes luôn có tỷ lệ chiến thắng cao.
Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Élton José Xavier Gomes còn ghi ấn dấu mạnh với khả năng ghi bàn vô cùng ấn tượng. Khi còn thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Saudi Al-Fateh tại Ả Rập, cầu thủ này giúp cho đội bóng lần đầu có được danh hiệu vô địch năm 2013.

Tiền vệ Marcin Garuch

Marcin Garuch là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ba Lan, anh có chiều cao 1,54m. Cầu thủ này sinh năm 1988, chơi ở vị trí giữa sân mà có một chiều cao khá khiêm tốn nên nhiều người cảm thấy lo lắng cho khả năng tranh chấp của anh ấy.
Xong dù có thân hình tí hon nhưng Marcin Garuch lại thi đấu vô cùng ấn tượng, anh ấy có một kỹ thuật cá nhân xuất sắc. Tuy thấp bé xong Marcin Garuch lại cực kỳ nhanh nhẹn trong mọi tình huống tranh chấp, anh còn có khả năng thực hiện các đường chuyền có tỷ lệ chính xác cao. Nhờ vậy, Marcin Garuch trở thành cái tên nổi bật ở tuyến giữa của mọi đội bóng mình đã thi đấu.

Cựu tiền vệ trung tâm Jafal Rashed Al-Kuwari

Jafal Rashed Al-Kuwari là cựu tiền vệ trung tâm người Qatar, anh sinh năm 1972. Khi còn thi đấu, Jafal Rashed Al-Kuwari có thời gian 10 năm giữ nhiệm vụ đội trưởng đội tuyển quốc gia Qatar.
Về chiều cao, Jafal Rashed Al-Kuwari chỉ cao 1,55m nhưng anh lại có phong cách thi đấu năng động, quyết liệt và khả năng tranh chấp chất lượng. Anh ấy thực sự là một linh ở tuyến giữa của đội bóng, giúp anh không chỉ được mọi người nhớ đến là cầu thủ tí hon mà còn là cái tên thi đấu ấn tượng của bóng đá Qatar. Năm 2009, Jafal Rashed Al-Kuwari quyết định giải nghệ ở độ tuổi 38.

Tiền vệ Madson Formagini Caridade

Madson Formagini Caridade là cầu thủ bóng đá Brazil, anh có chiều cao 1,57m hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ tấn công. Sinh năm 1986, xong Madson Formagini Caridade đến với bóng đá khá muộn và năm 2004 mới bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp nhưng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng lớn bởi màn thể hiện xuất sắc.
Về tài năng, Madson Formagini Caridade được đánh giá là mẫu tiền vệ tấn công đa năng khi chơi tốt ở trong mọi tình huống và khả năng ghi bàn ấn tượng. Hiện tại, Madson Formagini Caridade luôn được đánh giá rất cao trong làng túc cầu thế giới.

Tiền vệ Maximiliano Moralez

Cầu thủ tí hon tiếp theo mà nhà cái Fun88 nhắc đến là Maximiliano Moralez, anh sinh năm 1987 và có chiều cao 1,58m. Maximiliano Moralez là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina, chơi ở vị trí tiền vệ tấn công.
Năm 2005, Maximiliano Moralez mới bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp nhưng lại nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng lớn. Chơi tiền vệ, Maximiliano Moralez cho thấy sự nguy hiểm của mình và được người hâm mộ gọi với biệt danh “Frasquito”. Thời điểm hiện tại, dù tuổi tác có phần ảnh hưởng đến phong độ nhưng Maximiliano Moralez vẫn là cái tên đáng gờm mỗi khi ra sân trước mọi đối thủ.

Tiền vệ công Daniel Alberto Villalva Barrios

Cái tên cuối cùng trong Top 6 cầu thủ tí hon sẽ là Daniel Alberto Villalva Barrios, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina. Daniel Alberto Villalva Barrios sinh năm 1992, chơi ở vị trí tiền vệ công. Có chiều cao khá khiêm tốn là 1,59m xong nhìn Daniel Alberto Villalva Barrios thi đấu ai cũng phải công nhận anh ấy sinh ra là dành cho bóng đá.
Theo tìm hiểu, ngay từ nhỏ Daniel Alberto Villalva Barrios đã bộc lộ tài năng với bóng đá và năm 10 tuổi thì góp mặt thi đấu trong đội bóng trẻ cấp cao. Năm 17 tuổi, Daniel Alberto Villalva Barrios bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp và có cho mình bàn thắng đầu tiên trong màu áo câu lạc bộ Liebel Plate.

Kết luận

Trên đây là danh sách Top 6 cầu thủ tí hon thi đấu cực kỳ ấn tượng, để lại dấu ấn trong sự nghiệp của mình. Hy vọng, qua nội dung bài viết giúp các bạn có thêm thông tin hay và bổ ích về bóng đá.