Bật mí những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Theo bạn đâu là sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay? Thắc mắc này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới bàn luận. Phía các chuyên gia hàng đầu của KingFunVN đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

List danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Ngay tại chuyên trang tải king fun cho android cũng đã nghiên cứu và tổng hợp đến với mọi người về số lượng những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay gồm có:

Sân vận động bóng đá Borg El Arab

Sân vận động lớn nhất thế giới Borg El Arab còn được gọi với cái tên khác đó là Sân vận động Quân đội Ai Cập hoặc là Sân vận động El Geish – Alexandria. Diện tích của sân vận động này là 609.000m2, với hàng rào bao quanh dài đến 3km, mạng lưới đường nội bộ dài 6km và bãi đỗ xe với sức chứa lên đến 5.000 ô tô và 2.00 xe buýt.

Bật mí những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay
Sân vận động bóng đá Borg El Arab
Sân vận động này được tiến hành thiết kế có 136 lối vào. Phần cabin chính được tiến hành che chắn bằng một chiếc ô che 35% tổng diện tích sân vận động. Cũng chính vì vậy nó được xem là chiếc ô lớn bậc nhất ở khu vực Trung Đông. Còn chiều dài của sân vận động bóng đá là 200m.
Theo đó, trụ sở của sân vận động Borg El Arab ở Ai Cập, đây được xem là sân vận động lớn bậc nhất tại Ai Cập và lớn thứ 2 ở khu vực Châu Phi. Borg El Arab đứng vị trí thứ 10 ở trong bảng xếp hạng những sân vận động lớn nhất thế giới, được tiến hành xây dựng như một phần trong sự nỗ lực không mấy thành công của đất nước Ai Cập nhằm đăng cai FIFA World Cup năm 2010. Thời điểm năm 2017, sân vận động Borg El Arab đã được lấp đầy sức chứa trong trận đấu vòng loại giải bóng World Cup năm 2018 giữa Ai Cập và Congo.

Bukit Jalil lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Sân vận động Bukit Jalil được hoàn thành vào năm 1998 nhằm tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm đó. Đến thời điểm hiện tại, Bukit Jalil vẫn đang là sân vận động lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.
Bukit Jalil chính là địa điểm thuộc TOP những sân vận động lớn nhất thế giới đã tiến hành tổ chức một số các cuộc thi đấu bóng đá quốc tế như Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2001 và Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2001. Bukit Jalil còn là nơi đăng cai tổ chức những giải đấu bóng đá quốc gia Malaysia như: Malaysia FA Cup, Malaysia Cup. Đi cùng với đó là những sự kiện thể thao và những buổi hòa nhạc lớn.

Sân vận động lớn nhất thế giới – Estadio Azteca

Estadio Azteca với sức chứa lên đến 87.523 người có đặc điểm vô cùng độc đáo đó là được phân chia ra thành nhiều phòng riêng với kích thước như các chiếc hộp khổng lồ. Theo đó, mục đích xây dựng như vậy nahwmf số lượng từng hộp riêng Estadio Azteca có thể tiếp từng quý khách hàng là những công ty lớn. Với cổng số có đến 856 hộp, đây được nhận định là số lượng chỗ ngồi cao cấp chưa từng thấy ở đa phần những địa điểm ở trên thế giới.

Bật mí những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay
Sân vận động lớn nhất thế giới – Estadio Azteca
Theo như thống kê chung cho thấy, Estadio Azteca nằm trong TOP 10 sân vận động lớn nhất thế giới đã tổ chức 2 kỳ World Cup vào năm 1970 và năm 1986. Đi cùng với đó là những giải đấu bóng đá quốc tế khác như FIFA Confederations Cup và Gold Cup.

Sân bóng đá Wembley lớn bậc nhất ở nước Anh

Kể từ thời điểm sân vận động bóng đá Wembley được tiến hành xây dựng, nó đã được xem là ngôi đền của bóng đá tại vương quốc Anh. Wembley hiện đang thuộc chủ sở hữu của phía Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Với tổng số 90.000 chỗ ngồi, kích thước sân bóng đá Wembley đạt chuẩn. Đây được nhận định là sân vận động bóng đá lớn bậc nhất tại nước Anh và cũng là  sân vận động lớn thứ 2 tại khu vực Châu Âu.
Sân vận động Wembley thường tiến hành tổ chức những trận bóng đá lớn. Đáng phải kể đến đó là những trận bóng đá của đội tuyển bóng đá vương quốc Anh, bao gồm những trận bóng Chung kết Cúp FA. Đây cũng là nơi đã dùng nhằm tổ chức trận Chung kết UEFA Champions League năm 2011 và năm 2013. Điểm đáng chú ý hơn nữa đó là Wembley còn được tổ chức cả vòng Bán kết và Chung kết UEFA Euro năm 2020 với sự tham gia lần đầu tiên của đội tuyển bóng đá Anh.

Lời kết

Chắc chắn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ hơn về các sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với mọi người để mọi người cùng biết đến nhé các bạn!